ReadyPlanet.com
dot dot
dot
อีเมล :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
dot
เปิดจองพระเครื่องสร้างใหม่
ห้องคิวจอง
dot
dot
dot
dot
dot

dot
dot

dot
มุมอมยิ้ม


แบนเนอร์ตัวอย่าง
Facebook bt-pra
บัวทองพระเครื่อง
ข่าวออนไลน์
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล


พ่อท่านตุด ที่พักสงฆ์หารคอกช้าง สงขลา เนื้อนวโลหะ

BRRL0800-111-5601320070085

พ่อท่านตุด   จนฺทวํโส  ที่พักสงฆ์หารคอกช้าง สงขลา

รุ่นพิชิตชัยเนื้อนวโลหะ สร้างรวมทั้งหมด 418 เหรียญ

เข้าตำราเหรียญสวยสร้างน้อย น่าสะสมครับ

เปิดบูชาที่  1,250 บาท

จัดส่ง EMS ทั่วไทย

 

ประวัติที่พักสงฆ์หารคอกช้าง
            
            โดย  ชยณัฐ  จำปาเรือง
            
            รัต ภูมิ  เป็นอำเภอหนึ่งของ สงขลา ตั้งอยู่ลอยต่อระหว่างจังหวัดสงขลา กับพัทลุง  และสงขลากับสตูล  มีพระเกจิ  ที่ขลังและมีชื่อเสียง หลายรูป  อาทิ  พ่อท่านสีแก้ว  วัดไทรใหญ่  หลวงปู่สีมั่น  เทพอินโท  วัดห้วยหลาด  พ่อท่านเล็ก  วัดจุ้มปะ  พ่อท่านนวล  วัดควนเนียง  พ่อท่านคล้าย  วัดเขาตกน้ำ  พ่อท่านซุ้น  วัดบางเหรียง พ่อท่านชื่น  วัดควนหวาด  พ่อท่านยอด  วัดคูหาใน พ่อท่านเจียร  วัดควนรู้ธรรมมาวาส พ่อท่านกลาย  วัดห้วยหลาด  พ่อท่านตุด  ที่พักสงฆ์คอกช้าง  ซึ่งล้วนแต่เป็นที่เคารพของชาวสงขลาและจังหวัดใกล้เคียง  วัตถุมงคลของพระเกจิที่กล่าวมาข้างต้น  ก็เป็นที่นิยมของผู้นิยมในวัตถุมงคล บางรุ่นก็มีราคาแพง และหายากมาก  ต่อไปนี้จะขอกล่าวถึง  พ่อท่านตุด  แห่งที่พักสงฆ์หารคอกช้าง  เกจิขลัง  ดังเงียบ  มากด้วยพุทธคุณ  
            
            ที่ พักสงฆ์หารคอกช้าง  เดิมเป็นป่าช้าเก่าแก่  ของบ้านคอกช้าง  ตำบลกำแพงเพชร  อำเภอ รัตภูมิ  จังหวัดสงขลา  เป็นสถานที่ที่ชาวบ้านเล่าขานกันว่าผีดุ  ยามค่ำคืนไม่มีใครกล้าเข้าไป หรือแม้แต่ผ่าน  พ.ศ.๒๕๔๐  พ่อท่านตุด  จนฺทวํโส  ซึ่งขนาดนั้นท่านจำพรรษา อยู่วัดเจริญภูผา (จุ้มปะ) ได้เริ่มมาปลีกวิเวก  นั่งวิปัสสนากรรมฐาน  แล้วเห็นสมควรที่จะตั้งเป็นที่พักสงฆ์ ท่านจึงขออนุญาต ตั้งเป็นที่พักสงฆ์  แล้วบุกเบิกพื้นที่  สร้างกุฏิสงฆ์และศาลาปฏิบัติธรรม  ป่าช้าคอกช้างตั้งอยู่ติดหนองน้ำ  ซึ่งชาวบ้านเรียกหารคอกช้าง  จึงได้ขนานนามที่พักสงฆ์ แห่งนี้ว่า  ที่พักสงฆ์หารคอกช้าง  มีเนื้อที่ ๑๔ ไร่  สิ่งศักดิ์ประจำวัด  มีหลวงปู่เณร  ทวดช้าง  ตาชีปะขาว  ตาหมอเฒ่า  พ่อทวดหาร  ตากาหลา ยายการี  ซึ่งเป็นผู้ดูแลรักษาที่แห่งนี้  พ่อท่านตุด  จำพรรษาที่ ที่พักสงฆ์แห่งนี้  ตั้งแต่ ปี ๒๕๔๐ จนถึงปัจจุบัน

 

ประวัติ  พ่อท่านตุด  จนฺทวํโส
            
            พ่อ ท่านตุด  จนฺทวํโส  หรือที่ชาวบ้านเรียกขาน  ว่า ตาหลวงตุด  หัวหน้าที่พักสงฆ์หารคอกช้าง  และเป็นผู้บุกเบิกที่พักสงฆ์แห่งนี้  เดิม ชื่อ ตุด  นามสกุล  อินทโร  ท่านเป็นชาวบ้านเขาตกน้ำ  อำเภอรัตภูมิ  จังหวัดสงขลา  เกิด วันอังคาร  เดือน ๗  ปี พ.ศ.๒๔๗๖  ตรงกับปี ระกา  เป็นบุตร ของนายไฝ  นางยกไหว  อินทโร  ในจำนวนพี่น้อง  ๓ คน  คือ ๑. นางคง  อินทโร  ๒. พ่อท่านตุด  จนฺทวํโส  ๓.นางเขียว  อินทโร                      
            ใน วัยเยาว์  เข้ารับการศึกษาที่โรงเรียนประชาบาล จบชั้นประถมศึกษาปีที่ ๔ เมื่ออายุได้  ๑๓ ปี  โยมบิดามารดา ได้นำไปฝากเป็นเด็กวัด กับ พ่อท่านคล้าย  วัดเขาตกน้ำ  พ่อท่านคล้าย  ได้เห็นแวว ของเด็กชายตุด  ที่เป็นเด็กขยัน  ไขว้เรียนรู้  มีความศรัทธาในพระพุทธศาสนา  จึงปรึกษากับโยมบิดามารดา  ให้บรรพชาเป็นสามเณร จะได้ศึกษาพระธรรมวินัย  โยมต่างก็เห็นด้วย  พ่อท่านคล้ายจึงเป็นธุระจัดการให้  โดยได้นิมนต์  พ่อท่านวล  วัดควนเนียง  มาเป็นพระอุปัชฌาย์  บรรพชา ณ พัทสีมา วัดเขาตกน้ำ  ตรงกับพ.ศ.๒๔๘๙ ได้จำพรรษาอยู่วัดเขาตกน้ำ ท่านได้ศึกษาพระธรรมวินัย  วิปัสสนากรรมฐาน ตลอดจนเวทย์มนต์คาถา ไสยศาสตร์ต่าง ๆ จากพ่อท่านคล้าย  พ่อท่านลอย  วัดเขาตกน้ำ และได้ไปฝากตัวเป็นศิษย์ พ่อท่านเล็ก  วัดเจริญภูผา  เกจิชื่อดังของรัตภูมิ  บรรพชาเป็นสามเณร อยู่ ๘ ปี ได้ลาสิกขาไปใช้ชีวิตฆราวาสอยู่ ๑ ปี ในช่วงนี้ท่านก็ได้ไปหัดหนัง (หนังตะลุง) กับนายหนังหิ้น  จอมตลก บ้านเขาตกน้ำ  ก็เกิดเบื่อหน่ายในชีวิต พ.ศ.๒๔๙๘  อายุได้ ๒๒ ปีท่านได้คิดจะอีกครั้งเพื่อแทนคุณบิดามารดา  ได้อุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดเขาตกน้ำ  โดยมี พ่อท่านนวล  วัดควนเนียง  เป็นอุปัชฌาย์  พ่อท่านลอย  วัดเขาตกน้ำ  เป็นกรรมวาจาจารย์ (พระครูวีรโสภณ  อดีตเจ้าคณะอำเภอรัตภูมิ) พระแก้ว  วัดเขาตกน้ำ  เป็นอนุสาวนาจารย์ 

  ใน ช่วงที่บวชอยู่นี้  ท่านได้ไปฝากตัวเป็นศิษย์ หลวงปู่สีมั่น  เทพอินโท  ที่มาประทับทรง พระอาจารย์ขาว  ติสฺสโร  วัดห้วยหลาด  ซึ่งในสมัยนั้นมีชื่อเสียงมาก  ไม่ว่าจะเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด นายพลทหาร  ข้าราชการพ่อค้าประชาชน  ต่างก็มากราบขอพรท่านเป็นจำนวนมาก  แม้แต่ผู้ที่มีความรู้ทางไสยศาสตร์ต่างก็มาลองวิชากันเป็นจำนวนมาก  การประทับทรง ถือว่าผิดวินัยสงฆ์ พระผู้ใหญ่ต่างมาห้ามไม่ให้ประทับก็ห้ามไม่ได้  แม้แต่พระราชรัตนโมลี (พ่อท่านเส้ง) วัดแหลมทราย  เจ้าคณะจังหวัดสงขลา สมัยนั้นก็ยังห้ามไม้ได้  แต่ก็ยอมรับในความเก่ง  และวิชาไสยศาสตร์ ของหลวงปู่สีมั่น เพราะท่านสามารถล่วงรู้เรื่องของพ่อท่านเส้ง  ซึ่งเป็นเรื่องมหัศจรรย์  พ่อท่านตุด  ได้รับการครอบครูจากหลวงปู่สีมั่น  ขนาดประทับทรง  และได้ศึกษามนต์คาถา  และวิชาไสยศาสตร์  จากหลวงปู่สีมั่น  ท่านบวชอยู่ได้ ๕ พรรษา ปี พ.ศ.๒๕๐๔ พ่อท่านตุด  ได้ลาสิกขา  ไปช่วยงาน  โยมบิดามารดา  เพราะท่านแก่ชรา และมีลูกชายเพียงคนเดียว  ท่านได้สึกมาทำสวนยาง และเป็นนายหนังตะลุง  เที่ยวเล่นไปทั่ว ทั้งใน สงขลา  พัทลุง  และสตูล จนมีชื่อเสียง 

นาย หนังตะลุงเป็นศิลปินท้องถิ่นใต้  ที่ต้องมีความรู้เรื่องไสยศาสตร์ เพื่อไว้ป้องกันตัว  และทำพิธีกรรมเกี่ยวกับการแสดงหนังตะลุง พ่อท่านตุด  กล่าวแม้แต่รูปหนังก็มีความศักดิ์สิทธิ์อาทิ รูปฤาษี และรูปหนังศักดิ์สิทธิ์ประจำคณะ อาทิ ตาโหง เป็นรูปผี ของหนังสมัยก่อน เคยใช้เล่นในคณะหนังตะลุงหลวง ขุนลอยฟ้าโพยมหน (ขับ  ดีหลวง) และหนังหิ้น  จอมตลก อาจารย์ของพ่อท่านตุด   ต่อมา  ท่านได้ย้ายครอบครัว ไปอยู่ ที่ตำบลทุ่งนุ้ย  จังหวัดสตูล  โดยยึดอาชีพทำสวนยางและเป็นนายหนังตะลุง  ต่อมา  เมื่อท่านอายุได้ ๕๐ ปี ได้เกิดล้มป่วย รักษาเท่าไรก็ไม่หาย  หาสาเหตุก็ไม่เจอ  ท่านจึงได้ไปบน กับ พระพุทธสุขวโรภาส (พระนอน วัดสืบสุข) อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา  ว่าถ้าหายจะบวชแก้บน ๗ วัน  หลังจากบนมาไม่นานท่านก็หาย โดยไม่ได้ไปหาหมอรักษาก็เป็นเรื่องแปลก  แต่ท่านก็ผลัดมา ๓ ปีไม่ได้บวชให้ ก็เกิดมีอาการเดิมขึ้นมาอีก  ท่านจึงตัดสินใจบวช แก้บนที่หน้าพระนอน วัดสืบสุข  ก็หายและก็ไม่มีอาการเจ็บป่วยเกิดอีกเลยจนถึงปัจจุบัน  
            
            ใน การอุปสมบทครั้งนี้  มี พระครูวิศาลสังฆคุณ (พ่อท่านชุม) วัดวังปริง เจ้าคณะอำเภอสะเดา เป็นอุปัชฌาย์  พ่อท่านคล้าย  วัดสืบสุข  เป็นกรรมวาจาจารย์  พระสมุห์ประจำ  วัดม่วงก๊อง  เป็นพระอนุสาวนาจารย์  ปีที่บวช พ.ศ.๒๕๒๙  อายุได้ ๕๓ ปี บวชแล้วจำพรรษา วัดสืบสุข ๑ พรรษา สอบได้นักธรรมชั้นตรี  วัดทุ่งนุ้ย  สตูล ๕ พรรษา วัดเจริญภูผา ๕ พรรษา ในช่วงออกพรรษาท่านก็จะออกธุดงค์เพื่อหาที่สงบปลีกวิเวก  ฝึกจิต  ทำวิปัสสนากรรมฐาน  ท่านได้ไปปฏิบัติธรรมที่ป่าช้าหารคอกช้าง  แล้วพิจารณาว่างเหมาะที่จะเป็นสถานที่บำเพ็ญเพียรบารมี  ท่านจึงเริ่มบุกเบิกป่าช้าแห่งนี้  ตั้งแต่ พ.ศ.๒๕๔๐ จนได้รับอนุญาตตั้งเป็นที่พักสงฆ์      
            
            วัตรปฏิบัติ  ตาหลวงตุด  เป็นพระที่สมถะ เรียบง่าย  เคร่งครัดในระเบียบวินัย  แม้อายุจะย่างเข้า ๗๘ ปีแล้วท่านก็ยังออกบิณฑบาต ทุกวัน ทำวัตรสวดมนต์ทุกวัน  ซึ่งควรแก่การสักระบูชา  ท่านมีฝีมือในงานช่าง ไม่สนใจในลาภยศตำแหน่ง  ไม่ยินดีใน วัตถุ  มุ่งเน้นแต่การปฏิบัติธรรม  ยึดมั่นในหลักคำสอนของพระพุทธองค์           

วัตถุ มงคลเครื่องราง ของท่าน  ด้วยความที่ท่านมีฝีมือในงานช่าง ในช่วงแรกท่านก็ ทำเครื่องรางด้วยตัวท่านเอง  อาทิปลัดขิก  ตะกรุดโทน  ผ้ายันต์  และมีดหมอ  ซึ่งล้วนแต่มีประสบการณ์มากมาย  ทั้งแคล้วคลาดปลอดภัย  กันภัยอันตรายทั้งปวง  เป็นเสน่ห์เมตามหานิยม  ค้าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า  ซึ่งที่ทำออกมาก็มีจำนวนไม่มาก ไม่พอกับความต้องการเพราะท่านทำเอง และปลุกเสกด้วยตัวท่านเอง แจกเฉพาะลูกศิษย์ใกล้ชิด และผู้ที่ทราบกิตติศัพท์มาขอให้ท่านทำให้

    พ.ศ.๒๕๕๓  ท่านได้จัดสร้าง พระผงว่าน พระพุทธนิมิต จำนวน ๗๘ องค์ และพระผงว่านพระสิวลี  หลังตรายาง ฝังตะกรุด ๔๙๙ องค์ ธรรมดา ๑,๔๙๙ องค์และรูปถ่ายพ่อท่านตุด ขนาด ๑ นิ้ว จำนวน ๓๐๐ รูป เข้าพิธีพุทธาภิเษก ณ เจดีย์เก้ายอดวัดคลองเปล  โดยเกจิชื่อดัง อาทิ พ่อท่านหวาน  วัดสะบ้าย้อย  พ่อท่านขาว  วัดพรุพ้อ  พ่อท่านเอียด  วัดโคกแย้ม  พ่อท่านชัย  วัดปากแพรก  พ่อท่านผล  วัดทุ่งนารี  พ่อท่านอิ้น  วัดนิคมเทพา  พ่อท่านอุทัย  วัดดอนศาลา  พ่อท่านแสง  วัดศิลาลอย  อาจารย์แดง  วัดไร่  ครูบาพรหมเนศวร  สำนักปฏิบัติธรรมพุทธชินบัญชร  พ่อท่านจิตร  วัดมงคลเทพาราม  และอีกหลายรูป พ่อท่านตุดปลุกเสกอีก ๑ ไตรมาส    

  พ.ศ.๒๕๕๔ พ่อ
            ท่าน ได้จัดสร้างเครื่องรางอาถรรพ์ แห่งอาณาจักรศรีวิชัย รุ่น พุทธคุณ  พุทธศิลป์  แดนใต้  ซึ่งประกอบด้วย รูปหนังตะลุง แกะเป็นรูปฤาษีและ รูปตาโหง  หน้าพรานบุญ เรียกทรัพย์ เนื้อว่าน  ผ้ายันต์มนต์ขลังแดนใต้  ปลัดขิก เขี้ยวหมูตัน และเขาควาย ตะกรุดโทน เทพอินโท และช้อนตักทรัพย์  ซึ่งสร้างจำนวนไม่มาก  สนใจสั่งจองบูชาได้ ที่  ที่พักสงฆ์หารคอกช้าง และศูนย์พระเครื่องทั่วไป  
                                                                                                                                       
            ประสบการณ์วัตถุมงคลเครื่องรางของพ่อท่านตุด                    
            
            เรื่อง ที่ ๑. มีลูกศิษย์ ได้มาขอปลัดขิก กระดูกช้าง  ของพ่อท่านติด ไว้พกติดตัว  ต่อมาได้ขับรถไปกรุงเทพฯ แล้วเกิดอุบัติเหตุ ขับรถประสานงากับรถสิบล้อ กับไม่เป็นอะไรเลย ทำให้ท่านเป็นที่รู้จัก  และทำให้วัตถุมงคลเครื่องรางของท่านเป็นที่ต้องการของผู้ศรัทธาในวัตถุมงคล  
            
            เรื่อง ที่ ๒ มีผู้ได้รับแจกพระผงว่านพระสิวลี จากพ่อท่านตุด  กลับไปก็ได้รับโชค ถูกล็อคตารี่ รางวัลเลขท้าย ๓ ตัว และก็มีอีกหลายรายที่ได้ รับพระสิวลี แล้วกลับไปได้โชคลาภ                                            
            
            เรื่องที่ ๓
            พ่อ ท่านตุด  มักจะได้รับนิมนต์ให้ไปเบิกร้าน  คือเมื่อร้านค้าที่ขายไม่ดี  ทำการค้าไม่ขึ้น ก็จะนิมนต์ท่านไปทำพิธีเบิกร้าน  ไหว้เจ้าที่เชิญเทวดามาช่วย และท่านจะทำผ้ายันต์ให้ติดหน้าร้าน ทุกร้านที่ท่านไปทำต่างก็เกิดการเปลี่ยนแปลง  จากขายไม่ดี ไม่มีลูกค้า  ก็กลายเป็นขายดี  ขายคล่องขึ้น  จึงทำให้ท่านเป็นที่ เคารพนับถือ  ของบรรดาลูกศิษย์ที่ได้ใกล้ชิด  และเห็นในสิ่งที่เกิดขึ้น

            
            ที่ พักสงฆ์หารคอกช้าง  เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมที่เงียบสงบ  เหมาะแก่ผู้ต้องการฝึกสมาธิ  และมีพระอาจารย์ที่เคร่งครัดในการปฏิบัติธรรมและกิจของสงฆ์  เป็นที่พักสงฆ์เล็กๆ ที่ต้องมีการพัฒนาให้มีเสนาสนะเพื่อประกอบกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา  ผู้ที่จะร่วมพัฒนาที่พักสงฆ์เชิญร่วมบุญได้ที่ พ่อท่านตุด  ที่พักสงฆ์หารคอกช้าง  จะได้ไปกราบขอพรให้ท่านรดน้ำมนต์เพื่อความเป็นมงคลได้ทุกวัน  “พระดี  พระขลัง พระเก่ง พระจริง ถึงไม่ดังก็ขลังได้”

 

ขอบคุณข้อมูลที่มา....

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 12, 2012, 01:34:22 AM โดย naruecha »

 
 20.พระเกจิสายภาคใต้

เหรียญหลวงปู่ไข่ วาจาสิทธิ์ วัดลำนาว รุ่นศีลมงคล ประทานพร เนื้อนวโลหะ
เหรียญพระมหาอุทัย วิมโล วัดดอนศาลา จ.พัทลุง รุ่นแรก ปี 2556 เนื้อทองแดงผิวไฟ ชุดกรรมการ
เหรียญลายยันต์เขาอ้อ หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู เนื้อทองทิพย์
เหรียญพ่อท่าเอื้อม วัดบางเนียน จ.นครศรีธรรมราช รุ่นอายุ ๑๐๘ ปี เนื้ออัลปาก้า
เหรียญหลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง จ.พัทลุง รุ่น นะ อะ ระ หัง 7 รอบ เนื้อทองแดงหลังยันต์ชุดกรรมการ
เหรียญหลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง จ.พัทลุง รุ่น นะ อะ ระ หัง 7 รอบ เนื้อทองแดงหลังเรียบชุดกรรมการ
เหรียญสารพัดดีหลวงพ่อโปร่ง วัดถ้ำพุตะเคียน จ.ชุมพร เนื้อทองสัตตะ
เหรียญเม็ดแตงสารพัดดีหลวงพ่อโปร่ง วัดถ้ำพุตะเคียน จ.ชุมพร เนื้อชนวนไม่ตัดปีก
เหรียญเม็ดแตงสารพัดดีหลวงพ่อโปร่ง วัดถ้ำพุตะเคียน จ.ชุมพร เนื้อนวโลหะ
เหรียญเม็ดแตงสารพัดดีหลวงพ่อโปร่ง วัดถ้ำพุตะเคียน จ.ชุมพร เนื้อทองสัตตะหลังกึ่งเรียบติดจีวร
เหรียญเม็ดแตงสารพัดดีหลวงพ่อโปร่ง วัดถ้ำพุตะเคียน จ.ชุมพร เนื้ออัลปาก้า
เหรียญเม็ดแตงสารพัดดีหลวงพ่อโปร่ง วัดถ้ำพุตะเคียน จ.ชุมพร เนื้อเงินลงยา 3 สี 3 เหรียญ
เหรียญเม็ดแตงสารพัดดีหลวงพ่อโปร่ง วัดถ้ำพุตะเคียน จ.ชุมพร เนื้อเงิน
เหรียญพระบรมธาตุ รุ่นมั่งมีศรีสุข วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
เหรียญพระบรมธาตุ รุ่นมั่งมีศรีสุข วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
เหรียญพระบรมธาตุ รุ่นมั่งมีศรีสุข วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
เหรียญพระบรมธาตุ รุ่นมั่งมีศรีสุข วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
เหรียญพระบรมธาตุ รุ่นมั่งมีศรีสุข วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
เหรียญพระบรมธาตุ รุ่นมั่งมีศรีสุข วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
เหรียญพระบรมธาตุ รุ่นมั่งมีศรีสุข วัดพระมหาธาตุฯนครศรีธรรมราช
เหรียญหลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง จ.พัทลุง ในชุดของขวัญอายุวัฒนมงคล 7 รอบ เนื้อรมดำหน้ากากทองชนวน
เหรียญหลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง จ.พัทลุง ในชุดของขวัญอายุวัฒนมงคล 7 รอบ เนื้อรมดำหน้ากากอัลปาก้า
เหรียญหลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง จ.พัทลุง ในชุดของขวัญอายุวัฒนมงคล 7 รอบ เนื้อรมดำหน้ากากทองแดง
เหรียญหลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง จ.พัทลุง ในชุดของขวัญอายุวัฒนมงคล 7 รอบ เนื้ออัลปาก้าหลังเรียบ
เหรียญพระพิฆเนศหลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง จ.พัทลุง ในชุดของขวัญอายุวัฒนมงคล 7 รอบ เนื้ออัลปาก้าหลังเรียบ
เหรียญพระพิฆเนศหลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง จ.พัทลุง ในชุดของขวัญอายุวัฒนมงคล 7 รอบ เนื้อรมดำ
เหรียญมหายันต์ พ่อท่านคล้อย เนื้อตะกั่ว หน้ากากทองแดง
เหรียญมหายันต์ พ่อท่านคล้อย เนื้อตะกั่ว หน้ากากอัลปาก้า
เหรียญมหายันต์ พ่อท่านคล้อย เนื้อทองทองแดง หน้ากากทองฝาบาตร
เหรียญมหายันต์ พ่อท่านคล้อย เนื้อทองทองแดง หน้ากากอัลปาก้า
เหรียญมหายันต์ พ่อท่านคล้อย เนื้อทองฝาบาตรหน้ากากทองแดง
เหรียญมหายันต์ พ่อท่านคล้อย เนื้อทองฝาบาตรหน้ากากอัลปาก้า
เหรียญมหายันต์ พ่อท่านคล้อย อัลปาก้าหน้าทองฝาบาตร
เหรียญมหายันต์ พ่อท่านคล้อย อัลปาก้าหน้ากากทองแดง แยกจากชุดกรรมการอุปถัมป์
เหรียญพ่อท่านยกห้อง วัดสลักป่าใหม่ จ.สงขลา รุ่น สุขสมบูรณ์ เนื้อทองทิพย์ลงยาโบว์
เหรียญพ่อท่านยกห้อง วัดสลักป่าใหม่ จ.สงขลา รุ่น สุขสมบูรณ์ เนื้อเงิน
เหรียญพ่อท่านยกห้อง วัดสลักป่าใหม่ จ.สงขลา รุ่น สุขสมบูรณ์
พระปิดตาลอยองค์รุ่นสุขสมบูรณ์ พ่อท่านยกห้องวัดสลักป่าใหม่
พระปิดตาลอยองค์รุ่นสุขสมบูรณ์ พ่อท่านยกห้อง วัดสลักป่าใหม่
พระปิดตาลอยองค์รุ่นสุขสมบูรณ์ พ่อท่านยกห้อง วัดสลักป่าใหม่
เหรียญพ่อท่านยกห้อง วัดสลักป่าใหม่ จ.สงขลา รุ่น สุขสมบูรณ์ เนื้อทองแดง
เหรียญพ่อท่านยกห้อง วัดสลักป่าใหม่ จ.สงขลา รุ่น สุขสมบูรณ์ เนื้อทองทิพย์
เหรียญพ่อท่านยกห้อง วัดสลักป่าใหม่ จ.สงขลา รุ่น สุขสมบูรณ์ เนื้อทองแดงลงยาโบว์
เหรียญพ่อท่านยกห้อง วัดสลักป่าใหม่ จ.สงขลา รุ่น สุขสมบูรณ์ เนื้อนวโลหะ
เหรียญหลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง จ.พัทลุง รุ่น นะ อะ ระ หัง 7 รอบ เนื้อทองแดงหลังยันต์ชุดกรรมการ
เหรียญพระพิราพหลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง จ.พัทลุง ในชุดของขวัญอายุวัฒนมงคล 7 รอบ เนื้ออัลปาก้าหลังเรียบ
เหรียญพระพิราพ หลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง จ.พัทลุง ในชุดของขวัญอายุวัฒนมงคล 7 รอบ เนื้อรมดำ
เหรียญสารพัดดีหลวงพ่อโปร่ง วัดถ้ำพุตะเคียน จ.ชุมพร เนื้อทองแดงรมมันปูCopyright © 2012 www.bt-pra.com