GRRL2763-111-6309014520000001178
1452630000159032
เหรียญsหล่อเตารีดหลวงพ่อทวด รุ่น นะโภคทรัพย์
เนื้อเมฆสิทธิ์ สร้าง 3999 อง๕ ปี 2553
พิธีบวงสรวง ณ มณฑลพิธี วัดช้างให้ ปัตตานี
พิธีมหาพุทธาพิเษก ณพระอุโบสถวัดพิชยญาติการาม
เป็นสุดยอดพิธีใหญ่ทั้งสองพิธี
เปิดบูชาที่ เช่าแล้ว บาท
จัดส่ง EMS ทั่วไทยครับ







วัดพิชยญาติการราม กรุงเทพมหานคร
พ.ศ. 2553 (รุ่นนะโภคทรัพย์)
ครั้งแรกในประวัติศาสตร์การจัดสร้างวัตถุมงคล หลวงปู่ทวด ประกอบพิธีพุทธาภิเษก และบวงสรวงเป็นมหาฤกษ์เข้มขลัง รวมพระเกจิอาจาย์ดังภาคใต้ เมตตาอธิฐานจิตภาวนา พิธีบวงสรวง วันเสาร์5 ขึ้น5ค่ำ เดือน5 วันมหาฤกษ์ในรอบ100ปี ตรงกับวันเสาร์ที่20มีนาคม2553 ณ มณฑลพิธีวัดช้างให้ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี พิธีมหาพุทธาพิเษกวันอาทิตย์ที่25 มีนาคม 2553 เวลา16.29น ณ วัดพระอุโบสถวัดพิชัยญาติการาม วรวิหาร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ. พระเกจิคณาจารย์ดังสายใต้ร่วมนั่งอธิษฐานจิตสุดเข้มขลังและลงอักขระเลขยันต์บนแผ่นโลหะกับชนวนโลหะต่างๆ
พิธีบวงสรวง
วันเสาร์ ๕ ขึ้น ๕ ค่ำ เดือน ๕ วันมหาฤกษ์ในรอบ 100 ปีตรงกับวันเสาร์ที่ ๒๐ มีนาคม ๒๕๕๓ ณ มณฑลพิธีวัดช้างให้ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ในวันเดียวกันก็ได้ประกอบพิธีบวงสรวง ณ มณฑลพิธีหน้าวัดพะโคะ อ.สทิง พระ จ.สงขลา โดยพระพรหมโมลี เจ้าอาวาส วัดพิชยญาติการามวรวิหาร เป็นประธานในพิธี พระเกจิคณาจารย์ดังสายใต้ร่วมนั่งอธิษฐานจิต และลงอักขระเลขยันต์บนแผ่นจารกับชนวนโลหะ อาทิ พ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ, พ่อท่านทอง วัดสำเภาเชย, พ่อท่านท้วม วัดศรีสุวรรณ, พ่อท่านผัน วัดทรายขาว, หลวงพ่อชูชาติ วัดท่าไทร, หลวงพ่อนิมิต วัดโคกสมานคุณ, พระครูปุญญาพิศาล วัดพะโคะ, พระอาจารย์แดง วัดไร่ และหลวงทูล วัดวิเศษการ เป็นต้น
พิธีมหาพุทธาภิเษก
วันอาทิตย์ที่ ๒๕กรกฎาคม๒๕๕๓เวลา ๑๖.๒๙ น. ณ พระอุโบสถวัดพิชยญาติการาม วรวิหาร กรุงเทพฯ.
โดยพระพรหมโมลี เป็นประธานจุดเทียนชัย และนั่งอธิษฐานจิตภาวนาร่วมกับพระเกจิคณาจารย์ดังสายใต้ ซึ่งเป็นชุดเดียวกันกับที่ประกอบพิธีบวงสรวงที่ผ่านมา จุดประสงค์การจัดสร้าง เนื้อหาพิมพ์ทรงองค์พระ รวมถึงพิธีกรรมถือว่าสมบูรณ์ชัดเจน
วัตถุประสงค์
๑) เพื่อสร้างศูนย์ปฏิบัติธรรมพรหมโมลี สวนวันศิริ สาขาวัดวิเศษการ กรุงเทพ ฯซึ่งตั้งอยู่ ณ ตำบลท่าไม้รวก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี
๒) เพื่ออุปถัมภ์การสร้างอาคารพระปริยัติธรรมวัดพิชยญาติการาม วรวิหาร เขตคลองสาน กรุงเทพ ฯ
๓) เพื่อถวายความอุปถัมภ์โครงการแปลปทานุกรมพระไตรปิฎก บาลี-ไทย
ประธานฝ่ายสงฆ์
พระพรหมโมลี กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะภาค ๑ เจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม วรวิหาร
ประธานฝ่ายดำเนินการจัดสร้าง
พระสมุห์เริงศักดิ์ ถาวโร (พระอาจารย์ทูล)วัดวิเศษการ
รายนามพระเกจิคณาจารย์ที่นั่งอธิษฐานจิตปลุกเสก
พ่อท่านทอง วัดสำเภาเชย
พ่อท่านท้วม เขมจาโร วัดศรีสุวรรณ
พ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ
พระเทพพิพัฒนาภรณ์ (ลพ.ชูชาติ) วัดท่าไทร
พระเทพวีราภรณ์ (ลพ.นิมิต) วัดโคกสมานคุณ
พระสมุห์เริงศักดิ์ ถาวโร (พระอาจารย์ทูล) วัดวิเศษการ
พ่อท่านผัน วัดทรายขาว
พ่อท่านหยวน วัดช้างไห้
พระอาจารย์แดง วัดไร่
เนื้อเมฆสิทธิ์ ถือว่าเป็นโลหะธาตุที่มีความศักดิ์สิทธิ์ในเนื้อหา เมื่อนำมาหลอมตามสูตรโบราณ ตามฤกษ์ยามที่ถูกต้อง เนื้อหาจะออกเป็นวรรณะเขียวอมเหลือง หรือที่โบราณกล่าวขานกันว่า ปีกแมลงทับ หรือที่เรียกรวมกันว่า "เนื้อเมฆสิทธิ์" วรรณะสีสันจะเปลี่ยนไปตามสถานที่ สถานภาพต่าง ๆ สุดแท้ว่าจะเกิดเป็นกระแสอะไร ในอดีตพระเกจิคณาจารย์ที่มีพุทธานุภาพ เล่นแร่แปรธาตุ คือ หลวงพ่อทับ วัดอนงค์ และ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ปัจจุบันวัตถุมงคลของทั้งสองวัดนี้หายาก และสนนราคาบูชาแพงมาก ถือว่าเป็นโอกาสอันดีที่ได้นำเนื้อเมฆสิทธิ์มาจัดสร้างวัตถุมงคล หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ "รุ่นนะโภคทรัพย์" และได้พระเกจิคณาจารย์ผู้ทรงพุทธาคมปลุกเสก ถือว่าเป็นสุดยอดวัตถุมงคลที่มีความแคล้วคลาด เมตตา โชคลาภ มหาอุตม์ ปัดเสนียดจัญไร กันคุณไสยต่าง ๆ ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง สมปรารถนาทุกประการ
หลวงปู่ทวดองค์นี้ เลี่ยมอะคลิริกอย่างดีแบบไม่เจาะห่วง เพื่อรักษาสภาพผิวพระ ปัองกันการชำรุดของผิวพระ ตั้งแต่ตอนแรกๆที่ได้รับพระ เพราะเนื้อเมฆสิทธิ์ หรือเมฆพัตร เป็นเนื้อที่เปราะ แตกหักง่าย จึงได้เลี่ยมไว้ เพื่อเป็นการรักษาองค์พระให้อยู่ในสภาพเดิม และเก็บรักษาอย่างดีมาตลอด ไม่ผ่านการนิมนต์ใช้ ท่านเช่าไปสามารถนำไปใส่กรอบทอง หรือตลับพระได้เลยครับ พิธีดี มวลสารการจัดสร้าง และวัตถุประสงค์ดี พุทธคุณสูง น่ามีไว้บูชาครับ
ขอบคุณข้อมูลจาก:http://www.guaranteepra.com/webboard/show.php?Category=ask10&No=467184