ReadyPlanet.com
dot dot
dot
อีเมล :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
dot
เปิดจองพระเครื่องสร้างใหม่
ห้องคิวจอง
dot
dot
dot
dot
dot

dot
dot

dot
มุมอมยิ้ม


แบนเนอร์ตัวอย่าง
Facebook bt-pra
บัวทองพระเครื่อง
ข่าวออนไลน์
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล


ท้าวเวสสุวรรณหลวงปู่อุดมทรัพย์

 

สวัสดีครับ

วันนี้บัวทองพระเครื่องมานำเสนอพระเครื่องสร้างใหม่ ที่น่าสนใจ และน่าเก็บสะสมครับ

เป็นเหรียญท้าวเวสสุวรรณ รุ่น เรียกทรัพย์ ของหลวงปู่อุดมทรัพย์ สิริคุตฺโต จากสำนักสงฆ์เวฬุวันฯ จังหวัดศรีสะเกษ

เนื่องจากออกแบบงานสร้างได้สวยงาม ด้านหน้าเป็นรูปองค์ท้าวเวสสุวรรณยืนตระหง่าน  ด้านหลังสร้างเป็นรูปศิลปพระราหูสวยงามมากเช่นกัน

ซึ่งเป็นการออกแบบเหรียญได้มีมิติสร้างแรงบันดาลใจ ซึ่งหากศรัทธาเชื่อมั่นในบารมีแห่งท้าวเวสสุวรรณ เชื่อมั่นในบารมีพระราหู  ศรัทธาเลื่อมใสในพุทธาคม แห่งหลวงปู่อุดมทรัพย์ ซึ่งท่านเป็นศิษย์ หลวงปู่หมุน  หลวงปู่สรวง หลวงพ่อละมัยฯ

เชื่อว่าหากได้ครอบครองวัตถุมงคลนี้ ท่านก็จะได้ประสบการณ์ดีๆ มีโชคลาภ  แคล้วคลาดจากภัยพิบัติทั้งหลายทั้งปวง

แคล้วคลาดจากภูต ผี ปีศาจและมนต์ดำ (ตามความเชื่อ)   แคล้วคลาดจากโรคร้ายภัยระบาด(ตามความเชื่อ)

และผ่านสิ่งไม่ดีทั้งหลายไปได้ งานสร้างสร้างไม่มาก  สวยงาม มีความเข้มขลัง  หากเก็บสะสมไว้ นับวันก็อาจยิ่งมีมูลค่าเพิ่ม

 

ท่านใดหากต้องการมีไว้บูชา เก็บสะสม เพื่อเพิ่มมูลค่าก็หามาบูชาสะสมกันได้เลยครับ

 

ลองเลือกเช่าบูชาได้ที่หน้านี้ครับ (คลิ๊ก)

 

------------------------------------------------

 

หลวงปู่อุดมทรัพย์ ท่านเป็นศิษย์ สายหลวงปู่หมุนวัดบ้านจาน  หลวงปู่สรวง หลวงพ่อละมัย ท่านเป็นพระเกจิที่เป็นที่เลือมใสศรัทธาเป็นอย่างมาก

วัตถุมงคลของท่านล้วนเป็นที่กล่าวถึง และเป็นที่ต้องการของนักสะสม ตลอดจนผู้ที่ศรัทธานำไปบูชาแล้วเกิดประสบการณ์มากมาย

ดูลิงค์จากยูทูป

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ท้าวเวสสุวรรณ เทพแห่งความมั่งคั่ง พร้อมเคล็ดลับบูชาให้ร่ำรวย

ท้าวเวสสุวรรณ ประวัติเทพเจ้าแห่งความมั่งคั่ง พร้อมเคล็ดลับบูชาอย่างถูกวิธี ใครที่อยากรู้ว่า ท้าวเวสสุวรรณ คือใคร มาดูที่มาและความเชื่อเรื่องนี้กันเลย

เราอาจเคยได้ยินความเชื่อเรื่อง "ท้าวเวสสุวรรณ" ว่ามีอิทธิฤทธิ์ในการขับไล่ภูตผีปีศาจทั้งหลาย หรืออาจเคยเห็นคุณย่าคุณยายนำรูป "ท้าวเวสสุวรรณ" มาแขวนไว้เหนือเปลเด็กอ่อน บ้างก็ว่า ท้าวเวสสุวรรณ เป็นเทพแห่งความร่ำรวย จนอดสงสัยไม่ได้ว่า จริง ๆ แล้ว "ท้าวเวสสุวรรณ" คือใคร วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปหาคำตอบกัน

ท้าวเวสสุวรรณ คือใคร

          ท้าวเวสสุวรรณ (ท้าวเวสสุวัน) หรือในภาษาพราหมณ์เรียกว่า "ท้าวกุเวร" ถ้าในพระพุทธศาสนาจะเรียก "ท้าวไพสพ" เป็นอธิบดีแห่งอสูร หรือเจ้าแห่งภูตผีปีศาจทั้งหลายโดย ท้าวเวสสุวรรณ เป็นหนึ่งในท้าวจตุโลกบาลทั้ง 4 ผู้คุ้มครองดูแลโลกมนุษย์ สถิตอยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา ประทับทางทิศเหนือมีอสูร รากษส และภูตผีปีศาจเป็นบริวารพร้อมถือว่าท่านเป็นหัวหน้าของท้าวจตุโลกบาล อันประกอบไปด้วย "พระอินทร์" (ท้าวธตรฐ) ปกครองโลกด้านทิศตะวันออก , "พระยม" (ท้าววิรุฬหก) ปกครองโลกด้านทิศใต้ และ "พระวรุณ" (ท้าววิรูปักษ์) ปกครองโลกด้านทิศตะวันตก

ทำไมต้องมีรูปท้าวเวสสุวรรณตั้งเหนือเปลเด็กอ่อน

          สาเหตุที่เรามักจะเห็นคนโบราณนำรูปท้าวเวสสุวรรณมาแขวนไว้บนเปลเด็กอ่อน เนื่องมาจากความเชื่อที่ว่าท่านเป็น เจ้าแห่งอสูร จึงช่วยป้องกันภูตผีปีศาจไม่ให้มารบกวนเด็กเล็กได้นั่นเอง อีกทั้งยังนิยมทำผ้ายันต์รูปท้าวเวสสุวรรณ จำหลักรูปท้าวเวสสุวรรณ ไว้ที่มีดหมอของสัปเหร่อเพื่อกำราบวิญญาณ หรือบางคนก็พกรูปของท่านเพื่อป้องกันภัยจากวิญญาณอีกด้วย

ท้าวเวสสุวรรณกับสถานที่สำคัญทางพระพุทธศาสนา

          ส่วนใหญ่แล้วเรามักเห็นภาพ ท้าวเวสสุวรรณ ในรูปลักษณ์ของยักษ์ ยืนถือกระบองยาว หรือไม้เท้าขนาดใหญ่อยู่ระหว่างขา เหมือนมีขาสามขา เพื่อพิทักษ์รักษาพุทธสถานหากใครที่เดินทางไปยังวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ที่จังหวัดพิษณุโลก ก็จะพบรูปหล่อปิดทองด้านซ้ายของฐานองค์พระพุทธชินราช ทำเป็นรูป ท้าวเวสสุวรรณ เพื่อปกปักคุ้มครองพระพุทธศาสนาไม่ให้หมู่มารมารังควาน และปกป้องคุ้มครองแก่ผู้นั่งสมาธิปฏิบัติพระกรรมฐาน

          ดังนั้น เราอาจจะเคยเห็นว่า วัดวาอารามต่าง ๆ มีรูปปั้นยักษ์ตั้งอยู่ หากยักษ์ยืนอยู่เพียงตนเดียว นั่นก็คือ ท้าวเวสสุวรรณ แต่ถ้าหากมี 2 ตน ก็คือบริวารของ ท้าวเวสสุวรรณ ที่จะมาคอยปกปักรักษาบริเวณวัด และนอกจาก ท้าวเวสสุวรรณ จะมีหน้าที่ปกปักรักษาพระพุทธศาสนาแล้ว ท้าวเวสสุวรรณ ยังมีหน้าที่จดความดีของคนทางทิศเหนือไปจารึก และประกาศให้เทพยดาบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ได้รับรู้อีกด้วย

 

ตำนานความเชื่อของ ท้าวเวสสุวรรณ
          ตามตำนานทางพระพุทธศาสนา เชื่อกันว่า ในอดีตชาติ ท้าวเวสสุวรรณ เคยเป็นพราหมณ์ เปิดโรงงานค้าขายหีบอ้อยจนร่ำรวย ด้วยความใจบุญจึงได้นำเงินทองไปบริจาคให้ผู้ยากไร้ และด้วยกุศลผลบุญที่ ท้าวเวสสุวรรณ บำเพ็ญมานับหลายพันปี พระพรหม และ พระอิศวร จึงให้พรแก่ ท้าวเวสสุวรรณ ให้เป็นอมตะ และเป็นเจ้าของทรัพย์สมบัติทั่วปฐพี เป็นเทพแห่งความร่ำรวย ดังนั้นผู้คนจึงนิยมจำหลักรูป ท้าวเวสสุวรรณ ไว้เคารพบูชาเพื่อความมั่งคั่งอีกหนึ่งประการ ตรงตามความหมายของชื่อ "ท้าวเวสสุวรรณ" คือ คำว่า "เวส" แปลว่า พ่อค้า จึงหมายถึงพ่อค้าอันมีทรัพย์ ได้แก่ ทองคำ

          นอกจากนี้อีกหนึ่งตำนานในพระพุทธศาสนา เชื่อกันว่า ในชาติหนึ่ง ท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งเดิมชื่อ กุเวรพราหมณ์ ได้ทำบุญกุศลมาก จนชาติต่อมา ได้เป็นกษัตริย์ครองกรุงราชคฤห์ พระนามว่า พระเจ้าพิมพิสาร และทรงเป็นพระสหายกับเจ้าชายสิทธัตถะ ต่อมาเจ้าชายสิทธัตถะตรัสรู้เป็นพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ได้เสด็จมาโปรดพระเจ้าพิมพิสาร จนบรรลุเป็นโสดาบัน และได้ถวายพระเวฬุวันมหาวิหาร ให้พระพุทธเจ้าได้เข้าประทับ จึงเป็นอานิสงส์ให้ได้วิมานอันสวยงาม และการที่พระเจ้าพิมพิสารถวายทานบ่อย ๆ จึงเป็นปัจจัยให้มีทิพยสมบัติมากมาย เมื่อได้เป็นเทวดาก็ทรงมีอำนาจมาก

          ขณะที่ตามตำนานของพรามหณ์ เชื่อกันว่า ท้าวเวสสุวรรณ หรือ ท้าวกุเวร หรือ กุเปรัน เป็นพี่ชายต่างมารดาของทศกัณฐ์ แต่ไปนับถือท้าวมหาพรหมผู้เป็นเทวดา เพราะปรารถนาจะบำเพ็ญบารมี ทำให้ผิดใจกับพ่อซึ่งอยู่ในตระกูลยักษ์ โดยท้าวมหาพรหมทรงโปรดปรานท้าวกุเวร จึงประทานบุษบกให้ เพื่อให้ล่องลอยไปไหนมาได้ตามใจปรารถนา ก่อนที่ทศกัณฐ์จะไปแย่งบุษบกของท้าวกุเวรที่พระมหาพรหมประทานให้ไป และยึดกรุงลงกาที่ท้าวกุเวรปกครองอยู่มาได้สำเร็จ ท้าวมหาพรหมจึงสร้างนคร "อลกา" ให้ท้าวกุเวรใหม่

คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ

          ในคัมภีร์โบราณ กล่าวไว้ว่าผู้ใดหวังความเจริญในลาภยศ ทรัพย์สินเงินทอง อำนาจวาสนา ให้บูชารูปท้าวเวสสุวรรณ หรือ ท้าวกุเวร ตามคาถาบูชาต่อไปนี้
คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ หรือ ท้าวกุเวร (บูชาประจำวัน)

ตั้ง นะโม 3 จบ
อิติปิโสภะคะวา ยมมะราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ
มรณังสุขัง อะหังสุคะโต นะโมพุทธายะ
ท้าวเวสสุวรรณโณ จตุมหาราชิกา ยักขะพันตา ภัทภูริโต
เวสสะ พุสะ พุทธัง อะระหัง พุทโธ ท้าวเวสสุวรรณโณ นะโมพุทธายะ

 
          จะเห็นได้ว่าประวัติของท้าวเวสสุวรรณไม่ว่าจากตำนานใด ก็ล้วนแต่เป็นบทบาทของผู้ให้ที่ไม่หวังผลตอบแทนทั้งสิ้น นับเป็นคุณธรรมที่น่ายึดตามมากทีเดียว

 

ขอบคุณข้อมูลจากhttps://horoscope.kapook.com/view15559.html
Admin ส่งข่าว

รูปเหมือนปั๊มหลวงพ่อทอง......คิงส์ยนต์สร้างถวาย รายได้สร้างโบสถ์...Copyright © 2012 www.bt-pra.com